Cánh gà chiên – không cần bột chiên vẫn giòn tan

canh ga chien khong can bot chien van gion tan 5
Chuẩn bị: 35 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Hoàn thành: 50 phút
Cánh gà chiên giòn lần này mình sử dụng nguyên phần cánh giữa. Đây là phần mà cả trẻ con và người lớn đều đặc biệt thích.
Và cả nhà mình đều thích ăn cánh gà giữ nguyên vị tự nhiên nhất và không bị bao phủ bởi quá nhiều lớp bột dày. Vì thế ở công thức này mình không có sử dụng bột chiên, nhưng vẫn đảm bảo cánh gà giòn tan, cắn đến rộp một cái nghe rất đã tai. Và đặc biệt chiên theo cách này sẽ không bị ngấm quá nhiều dầu vào đồ ăn, đồ ăn ngon hơn và không bị ngán.

Thành phần

 • 500gr cánh giữa gà
 • 2 thìa cafe muối
 • 1 thìa cafe hạt nêm
 • 3 tép tỏi, 2 củ hành khô giã nhuyễn lọc lấy nước cốt ( 1 thìa canh)
 • 2 thìa cafe hạt tiêu xay

Thực hiện

 1. Đun sôi nước thả gừng, hành lá rồi cho cánh gà vào luộc. Gừng và hành sẽ giúp khử mùi hôi của cánh gà, giúp cánh gà thơm ngon hơn. Khi cánh gà gần chín, vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

  Cánh gà đã được trần qua

  Cánh gà đã được trần qua

 2. Giã nát tỏi, hành khô vắt lấy nước cốt (1 thìa canh), 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột (nếu thích ăn cay), ướp để khoảng 30 phút cho ngấm.

  Cánh gà đã được tẩm ướp gia vị

  Cánh gà đã được tẩm ướp gia vị

 3. Sau 30 phút cho vào 2 thìa bột ngô tạo thành lớp áo mỏng bao quanh cánh gà. Cho dầu vào 1 chảo nhỏ dầu sôi thả cánh gà vào chiên ở nhiệt độ trung bình, cho đến khi lớp da vàng giòn thì vớt ra.

  Cánh gà trộn với bột trước khi chiên

  Cánh gà trộn với bột trước khi chiên

 4. Lớp da giòn tan, không ngấm dầu và đã ngấm đầy đủ gia vị bên trong. Khi ăn chấm kèm tương cà, tương ớt hoặc sốt Mayonaise.

  Cánh gà chiên giòn rụm, không ngấm dầu

  Cánh gà chiên giòn rụm, không ngấm dầu

Mách bạn

   • Nếu ngại dầu mỡ bạn hãy chiên bằng nồi chiên không dầu nhé. Xịt 1 lớp dầu mỏng rồi chiên mỗi mặt 15p phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc tới khi lớp da vàng giòn.

You may also like

Comments are closed.

More in Món ăn