Hang Múa Ninh Bình

285874629 5510069995678770 3270167413155520303 n 1

Giới thiệu Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa từ lâu đã được coi là một trong những địa điểm chụp ảnh “sống ảo” đẹp nhất Ninh Bình với ưu điểm hội tụ từ phong cảnh núi non hùng vĩ, những cánh đồng tuyệt đẹp của khu vực Tam Cốc và đặc biệt là việc mô phỏng lại thiết kế của Vạn Lý Trường Thành.

Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa. Núi có hình như một quả chuông, nằm trong quần thể núi đá Tam Cốc. Đường lên Hang núi Múa rất giống với công trình kiến trúc cổ của Trung Quốc – Vạn Lý Trường Thành.

Bạn có thể thử sức bền bằng việc leo 500 bậc đá trải dài từ chân núi đến đỉnh hang, ngắm nhìn toàn cảnh bức tranh núi rừng hùng vĩ đầy nguy nga, tráng lệ. Hai bên bậc thang là những tượng đá được điêu khắc đẹp mắt với nhiều hình thù nghệ thuật đặc sắc như hình tượng rồng, phượng oai phong, lẫm liệt. Hang Múa nằm ở phía Đông của núi, vì thế du khách nên leo hang vào buổi sáng sớm để tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành nơi đây.

image 26
Hang Múa

Sau chặng đường gần 500 bậc thang lên đỉnh núi, từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp thiên nhiên của khu vực Tam Cốc. Từ đỉnh Hang Múa Tràng An bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Đặc biệt, du lịch vào mùa lúa chín, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về khung cảnh “mùa vàng” dưới chân núi sau khi vượt qua chặng đường các bậc thang dẫn lên đỉnh núi.
Bên cạnh đó, đứng trên đỉnh núi bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước không gian núi rừng bao la tại đây. Tô điểm thêm khung cảnh nên thơ xung quanh là những vách núi đá hùng vĩ dựng đứng muôn vẻ khác nhau.
Chụp ảnh ở Hang Múa bạn không thể bỏ qua ngọn tháp chọc trời tọa lạc tại vị trí cao nhất trên đỉnh núi Múa. Chặng được khá vất vả qua gần 500 bậc thang của bạn sẽ được “bù đắp” bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại nơi đây. Không chỉ mang lại cho bạn những bức ảnh đẹp ở Hang Múa mà hành trình còn mang lại cho bạn trải nghiệm không thể nào quên.

image 27
Cánh đồng lúa nhìn từ đỉnh Hang Múa
image 28
Hình ánh sống ảo ở Hang Múa

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
product-image

10

Chỉ cách Hà Nội 100km là tới Ninh Bình vùng đất Cố Đô nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam

You may also like

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

More in Du lịch